Hướng dẫn đăng ký eSIM Mobifone nhanh chóng tại nhà

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 12/10/2022

eSIM ra đời đã giải quyết được một số những vấn đề vẫn đang còn tồn tại ở sim vật lý thông thường cho nhiều người tiêu dùng. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn chuyển từ sim thường sang dùng eMail. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký eSIM Mobifone nhanh chóng mà đơn giản ngay tại nhà.

Tìm hiểu eSIM là gì?

eSIM là viết tắt của từ tiếng Anh Embedbed SIM, loại SIM điện tử có chip tích hợp có kích thước nhỏ gắn trực tiếp trên bo mạch của thiết bị di động. eSIM được ra đời nhằm thay thế loại SIM nhựa vật lý thông thường và có kích thước vô cùng nhỏ là 6mm x 5 mm x 0.67mm. eSIM được giới thiệu lần đầu chung với các sản phẩm Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL năm 2017.

Tìm hiểu thông tin về eSIM

Tìm hiểu thông tin về eSIM

Đến khi nhà Apple mang công nghệ sim mới này lên bộ ba thiết bị iPhone XS,  iPhone XS Max Và iPhone Xr thì loại sim này mới được nhiều người bước đến. Bởi vì eSIM không cần khay sim nên nó sẽ được hàn trực tiếp vào bản mạch thiết bị di động ngay từ khi sản xuất. Khi chuyển sang eSIM để sử dụng, mọi số dư tài khoản cùng gói cước trên sim vật lý thông thường vẫn được giữ nguyên.

Ưu và nhược điểm của eSIM Mobifone là gì?

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều cung cấp loại sim này cho khách hàng. Trong đó, một trong những nhà mạng được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất là Mobifone. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm lại những ưu và nhược điểm của eSIM Mobifone nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của eSIM Mobifone

Ưu điểm và nhược điểm của eSIM Mobifone

* Các ưu điểm nổi bật của eSIM Mobifone:

- Có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các nhà mạng, thay đổi thông tin thuê bao và nhận thêm một số gói khuyến mãi mà không  cần phải thay hay tháo SIM ra.

- Dù ở quốc gia khách ngoài lãnh thổ Việt Nam, bạn không cần phải thay SIM mà vẫn có thể thêm các gói cước mạng để liên hệ với người thân dễ dàng hơn.

* Các nhược điểm còn tồn đọng ở eSIM Mobifone:

- eSIM chưa phổ biến tại Việt Nam và hiện mới áp dụng có dòng điện thoại như Google Pixel 2, Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, iPhone XS, XS Max, XR, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max bản VN/1, bản xách tay quốc tế trở lên.

- Chi phí chuyển sang eSIM Mobifone cao.

Các bước đăng ký eSIM Mobifone trên app My Mobifone tại nhà

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước eSIM Mobifone trên ứng dụng My Mobifone ngay tại nhà đơn giản một cách chi tiết:

>>> Mời tham khảo:  Cách định vị số điện thoại người khác

Quy trình đăng ký eSIM Mobifone trên My Mobifone

Quy trình đăng ký eSIM Mobifone trên My Mobifone

Bước 1: Bạn tải app My Mobifone về máy điện thoại di động của mình rồi đăng nhập bằng số điện thoại muốn đăng ký eSIM Mobifone.

Bước 2: Tại giao diện chính, bạn vào mục Khác => Chọn Đổi sang eSIM. 

Bước 3: Màn hiện hiển thị thông báo giá cước chuyển sim và yêu cầu bạn xác nhận. Nếu bạn vẫn muốn chuyển thì chọn Đồng ý rồi nhập mã OTP.

Bước 4: Cửa sổ Cài Đặt Gói Cước Di Động hiện lên, bạn chọn Tiếp tục => Thêm gói cước di động.

Bước 5: Tại đây, cửa sổ Nhãn Gói Cước Di Động xuất hiện => Chọn Tiếp tục.

Bước 6: Chọn đường dây mặc định là eSIM hoặc Chính theo ý muốn của bạn => nhấn Tiếp Tục.

Bước 7: Tại mục iMessage&FaceTime, bạn chọn eSIM hoặc Chính tuỳ theo ý bạn => nhấn Tiếp tục.

Bước 8: Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn đợi thông báo đổi eSIM hoàn tất rồi khởi động lại máy điện thoại sau 2 phút là bạn có thể sử dụng được eSIM. 

Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết eSIM là gì, ưu và nhược của eSIM Mobifone. Đặc biệt, chúng tôi còn hướng dẫn cho cách đăng ký eSIM Mobifone đơn giản mà nhanh chóng bằng ứng dụng My Mobifone ngay tại nhà cực kỳ chi tiết. Nếu còn vấn đề gì còn thắc mắc về eSIM Mobifone, bạn hãy liên hệ đến website williamsandsherrill để được giải đáp nhé!

Các bài viết khác