Làm lại sim Viettel cần những gì? Hướng dẫn thủ tục làm sim nhanh chóng

Ngày nay, điện thoại được xem là vật “bất ly thân” vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta. Chiếc sim có chức năng kết nối di động với các thuê bao khác để liên lạc. Nhưng nếu sim bị hư thì phải giải quyết thế nào? Thủ tục làm lại sim Viettel cần những gì? Cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ ngay sau đây để hóa giải các thắc nhắc này nhé!

Nên hay không nên làm lại sim Viettel?

Viettel hiện là một trong những nhà mạng dẫn đầu thị trường Việt Nam trên lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin. Sở hữu hơn 90 triệu thuê bao trải rộng trên khắp cả nước. Do đó, không khó để hình dung độ phổ biến và quen thuộc của cái tên Viettel trong mắt người dùng.

Thủ tục khôi phục sim được thực hiện tại của hàng Viettel
Thủ tục khôi phục sim được thực hiện tại của hàng Viettel

Mọi dịch vụ do nhà mạng cung cấp đều đảm bảo chất lượng cao. Nhưng cũng không thể tránh khỏi việc khách hàng dùng sim không cẩn thận dẫn đến các sự cố như khóa sim, mất sim, hư sim. Thậm chí còn có các thuê bao chưa thực hiện thủ tục đăng ký chính chủ đã bị thu hồi. Từ những nguyên nhân trên khiến người dùng đặc biệt quan tâm đến các giải pháp khắc phục. Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai phương án: làm lại sim hoặc mua sim mới.

Tuy nhiên, nếu mua sim mới thì người dùng sẽ mất hết danh bạ hoặc các mối quan hệ liên lạc. Ngoài ra, chiếc sim cũ có thể rơi vào tay kẻ xấu và bị lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy có thể thấy làm lại sim là lựa chọn đúng đắn nhất. Sim mới số cũ đảm bảo giữ nguyên hệ thống liên lạc, đặc biệt đối với công việc hoặc đối tác.

Vậy có thể làm lại sim Viettel không? Quy trình thực hiện mất bao lâu? Làm lại sim Viettel cần những gì?… Chỉ cần liên hệ đến tổng đài Viettel là bạn sẽ nhận được phương án tư vấn giải quyết vấn đề tốt nhất!

Ưu điểm khi làm lại sim Viettel là gì?

Nhằm chắc chắn bản thân đã đưa ra lựa chọn đúng đắn khi quyết định làm lại sim Viettel thay vì mua sim mới. Bạn có thể điểm qua một số lợi ích thông qua việc phục hồi sim từ nhà mạng viễn thông hàng đầu Việt Nam như sau:

Làm lại sim Viettel cần những gì?
Làm lại sim Viettel cần những gì?
 • Bảo vệ số thuê bao trước những hành vi hoặc ý đồ không tốt khi rơi vào tay kẻ xấu.
 • Hạn chế tình trạng sử dụng sim trái phép hoặc dùng sim với mục đích lừa đảo.
 • Đảm bảo lưu trữ nguyên vẹn danh bạ thuê bao liên lạc, không gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại.
 • Không thay đổi tài khoản sim sau quá trình khôi phục lại.
 • Thủ tục làm lại sim Viettel đơn giản, thời gian nhanh chóng chưa đầy 15 thì khách hàng đã nhận được sim mới.
 • Chi phí làm lại sim thấp hơn chi phí mua sim mới. Cụ thể chỉ với 25.000 đồng/sim/lần và đảm bảo không phát sinh chi phí nào khác.

Nếu rơi vào tình trạng mất sim do mất điện thoại, khách hàng nên chủ động gọi đến tổng đài 19008198 để thông báo. Ngay lập tức, tổng đài Viettel sẽ hỗ trợ khách hàng khóa sim hoặc hướng dẫn cách khôi phục sim tiếp tục sử dụng.

Thủ tục làm lại sim Viettel cần những gì?

Trang bị kiến thức về quy trình làm lại sim Viettel cần những gì giúp khách hàng dễ dàng chuẩn bị điều kiện và hồ sơ cần thiết. Trước khi đến phòng giao dịch yêu cầu thay sim, các bạn nên mang theo:

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện để khôi phục sim cũ
Chuẩn bị đầy đủ điều kiện để khôi phục sim cũ
 • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) bản gốc.
 • Liệt kê 05 số điện thoại di động thường xuyên liên lạc với thuê bao sim bị mất.
 • Khi dùng sim Viettel thuê bao trả trước cần có thêm phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ.
 • Khi dùng sim Viettel thuê bao trả sau cần có thêm hợp đồng gốc từng giao dịch tại cửa hàng.

Bên cạnh điều kiện cho khách hàng cá nhân được trình bày như trên, khách hàng doanh nghiệp cần chuẩn bị thủ tục lại lại sim cho đơn vị như sau:

 • Giấy tờ tùy thân (của người đăng ký làm lại sim Viettel): Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản gốc.
 • Giấy giới thiệu doanh nghiệp, công ty, tổ chức được xác nhận bởi người lãnh đạo.
 • Liệt kê 05 số điện thoại di động mà sim thuê bao bị mất thường xuyên liên lạc trong thời gian gần đây.
 • Đối với thuê bao trả trước cần cung cấp thêm phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ.
 • Đối với thuê bao trả sau cần cung cấp thêm hợp đồng gốc.

Đặc điểm sim sau khi làm lại như thế nào?

Không ít khách hàng từng băn khoăn sim được làm lại có hoạt động giống sim cũ không. Nếu thực hiện đúng quy trình khôi phục sim tại các cửa hàng Viettel thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề đó. Sim mới được khôi phục vẫn đảm bảo giữ nguyên số thuê bao ban đầu. Giá trị tài khoản trong sim bị mất có bao nhiêu thì sim được làm lại có bấy nhiêu.

Chi phí làm lại sim vô cùng rẻ
Chi phí làm lại sim vô cùng rẻ

Ngoài ra, tài khoản khuyến mãi, dịch vụ truy cập 3G, 4G hoàn toàn được giữ nguyên. Do vậy mà khách hàng không cần phải tìm kiếm lại danh bạ hoặc đăng ký dịch vụ mới.

Làm lại sim Viettel cần những gì? Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giải quyết được các khuất mắt trong lòng bạn. Hãy chủ động liên hệ đến tổng đài Viettel nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ nhà mạng cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *