Các cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone vừa nhanh vừa miễn phí

Kiểm tra số tiền còn lại của sim Vinaphone sẽ giúp bạn có thể cập nhật được các thông tin trong tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi… Thông qua đó bạn sẽ kiểm soát tốt hơn cước phí sử dụng điện thoại hàng tháng của mình. Hiện nay, bạn có thể thực hiện những cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone miễn phí mà lại nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được thông tin số tài khoản thông qua gọi điện thoại cho tổng đài hoặc vào ứng dụng My VNPT.

Cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone bằng USSD

Nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm với cụm từ USSD. Thật ra chúng là ký hiệu viết tắt trong tiếng Anh của từ “Unstructured Supplementary Service Data”. Chúng có mục đích giúp cho các chủ thuê bao và nhà mạng giao tiếp được với nhau.

Thông qua đó nhà mạng sẽ đáp ứng được các yêu cầu của chủ thuê bao một cách đơn giản nhất và nhanh chóng qua việc thao tác trên bàn phím USSD. Cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone được áp dụng cho cả hai loại thuê bao di động trả sau và trả trước.

Cú pháp kiểm tra bằng mã USSD cho các thuê bao di động trả trước

Cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone khá đơn giản mà ai cũng có thể thao tác thực hiện được. Ngoài ra, đây còn là cú pháp phổ thông nhất đang được tất cả các nhà mạng sử dụng. Ngoài sim Vinaphone nếu bạn dùng thêm cả Viettel hay Mobifone thì cũng áp dụng được để xem số tài khoản.

Cách kiểm tra khá đơn giản bạn chỉ cần mở ứng dụng cuộc gọi trong điện thoại. Tiếp đó bạn nhấn câu lệnh *101#OK là xong. Sau khi yêu cầu được gửi đi hệ thống nhà mạng sẽ phản hồi trả lời bạn đầy đủ các thông tin bao gồm:

  • Loại sim mà bạn sử dụng
  • Toàn bộ số tiền trong tất cả các tài khoản như: tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản khuyến mãi 1, tài khoản khuyến mãi 2, tài khoản khuyến mãi 3, tài khoản khuyến mãi 4, dịch vụ 1, dịch vụ 2.
  • Ngày, tháng, năm kết thúc hạn sử dụng của sim.
Cú pháp kiểm tra bằng mã USSD cho các thuê bao di động trả trước
Cú pháp kiểm tra bằng mã USSD cho các thuê bao di động trả trước

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng câu lệnh *111#OK (chỉ áp dụng cho thuê bao di động của Vinaphone nhé). Khi nhấn xong bạn cũng sẽ được hệ thống gửi trả lời yêu cầu với đầy đủ các thông tin đã được cập nhật mới nhất như:

  • Tài khoản bằng tiền
  • Tài khoản lưu lượng thoại
  • Tài khoản lưu lượng SMS
  • Tài khoản lưu lượng data
  • TK dự trữ

Bạn sẽ nhấn vào những phím tương ứng để biết tất cả các loại tài khoản của mình. Ví dụ như bạn muốn biết tài khoản bằng tiền thì sẽ nhấn vào số 1 trên bàn phím rồi nhấn gửi. Sau đó hệ thống nhà mạng Vinaphone sẽ gửi thông báo chứa nội dung số tiền hiện tại đang có trong tài khoản của bạn.

Cú pháp kiểm tra bằng mã USSD cho các thuê bao di động trả sau

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản EZPay thì có thể thực hiện cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone như sau:

  • Cú pháp thứ nhất: Mở ứng dụng cuộc gọi rồi nhấn *101# OK
  • Cú pháp thứ hai: Soạn tin nhắn chứa nội dung TK rồi gửi tới số 9888

Hệ thống mạng Vinaphone sẽ gửi lại cho bạn dư nợ tháng trước, số dư đang có trong Tài khoản EZPay và cước tạm tính chưa thanh toán.

Cú pháp kiểm tra bằng mã USSD cho các thuê bao di động trả sau
Cú pháp kiểm tra bằng mã USSD cho các thuê bao di động trả sau

Kiểm tra tài khoản sim Vinaphone qua việc đăng nhập vào ứng dụng My VNPT

My VNPT là ứng dụng được tải miễn phí tại kho ứng dụng CH Play hoặc App Stoer. Chúng được nhà mạng Vinaphone tạo ra để hỗ trợ các khách hàng sử dụng sản phẩm của mình thuận tiện nhất.

Các tính năng có trong ứng dụng này bao gồm: tra cứu cước di động – viễn thông đăng ký gói cước theo nhu cầu, lưu lượng sử dụng hàng ngày. Từ đây, các khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát cước phí sử dụng điện thoại của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tích hợp ví điện tử và các hình thức thanh toán thông qua online banking.

Kiểm tra tài khoản sim Vinaphone qua việc đăng nhập vào ứng dụng My VNPT
Kiểm tra tài khoản sim Vinaphone qua việc đăng nhập vào ứng dụng My VNPT

Nếu muốn kiểm tra tất cả các loại tài khoản của mình bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng My VNPT. Khi đăng nhập bạn sẽ chọn tài khoản là số điện thoại di động đang muốn kiểm tra tài khoản.

Khi đăng nhập thành công ở ngay màn hình giao diện chính bạn sẽ thấy các thông tin về tài khoản của mình. Các thông tin bao gồm: số tiền còn lại trong tài khoản chính, số phút gọi khuyến mãi nội mạng, số phút gọi khuyến mãi ngoại mạng, số SMS khuyến mãi…

Kiểm tra tài khoản sim Vinaphone bằng cách gọi lên Tổng Đài

Ngoài hai cách trên bạn còn có thể kiểm tra tài khoản Vinaphone của mình bằng cách gọi điện cho tổng đài. Hiện nay, số điện thoại giúp bạn liên lạc nhanh nhất với tổng đài đó là 18001091. Khi muốn biết thông tin số tài khoản bạn sẽ nhấn chọn phím số 2 để gặp nhân viên tư vấn.

Bạn có thể nhờ họ kiểm tra tất cả số tài khoản còn lại của thuê bao mình đang dùng. Các nhân viên sẽ trả lời cho bạn số tiền trong tài khoản theo cập nhật mới nhất. Ngoài ra, nếu có thắc mắc gì bạn cũng có thể trực tiếp hỏi họ.

Những cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật được chính xác thông tin. Bạn có thể sử dụng chúng bất cứ khi nào mình thấy cần thiết. Ngoài ra, với hai cách kiểm tra qua tổng đài và My VNPT bạn cũng có thể biết được số tài khoản hiện tại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *