Top 3 cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa hiệu quả nhất

Đăng ký sử dụng sim chính chủ hiện là chính sách bảo mật do Viettel triển khai từ tháng 04 năm 2018. Nếu không tuân thủ đúng quy định thì thuê bao sẽ bị chặn một chiều, hai chiều hoặc thu hồi sim. Vậy làm sao biết cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Lý do cần kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chính chủ

Không ít khách hàng Viettel từng băn khoăn tại sao cần phải kiểm tra sim chính chủ? Tiến hành thủ tục đăng ký sim chính chủ để làm gì? Nếu không thực hiện có ảnh hưởng gì đến sim liên lạc không?

Gợi ý cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa
Gợi ý cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa

Bắt đầu từ năm 2018, công ty viễn thông và công nghệ thông tin Viettel đã công bố quy định tất cả người dùng của nhà mạng này đều phải đăng ký sim chính chủ. Thủ tục đăng ký nhằm xác nhận thông tin chủ thuê bao, người đứng tên, quyền sử dụng các dịch vụ do Viettel cung cấp. Nếu vô tình làm mất sim hoặc sim bị hỏng thì khách hàng có thể dễ dàng lấy lại khi đã đăng ký sim chính chủ. Ngược lại, số thuê bao có thể bị vô hiệu hóa khi chưa đăng ký và khách hàng sẽ không khôi phục được nữa.

Bên cạnh đó, chính sách này cũng nằm trong hệ thống quản lý khách hàng của công ty. Nhờ đó mà Viettel có thể nắm bắt toàn bộ thông tin người dùng, sàng lọc sim rác và loại bỏ các đối tượng sử dụng sim với mục đích xấu. Những thông tin người dùng cần đăng ký khi mua sim mới bao gồm: họ và tên, năm sinh, quê quán, số chứng minh nhân dân.

Thực hiện cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa giúp khách hàng bổ sung thông tin thuê bao kịp thời. Nếu không thực hiện đúng quy định thì sim sẽ bị hệ thống nhà mạng chặn một chiều gọi đi. Tiếp theo 15 ngày sau nếu vẫn chưa tạo lập thông tin chính chủ sẽ bị hệ thống nhà mạng chặn hai chiều.

Cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa

Hiện nay, nhà mạng đang triển khai khá nhiều hình thức tra cứu thông tin chính chủ cho người dùng thuê bao Viettel. Cụ thể hơn, khách hàng có thể kiểm tra thông qua Website, gọi đến Tổng đài hoặc sử dụng tin nhắn. Tùy thuộc vào điều kiện bản thân mà bạn nên chọn cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa dưới đây:

Liên hệ đến tổng đài để biết thêm các thông tin liên quan đến thuê bao
Liên hệ đến tổng đài để biết thêm các thông tin liên quan đến thuê bao

Sử dụng Website để tra cứu thông tin sim chính chủ

Truy cập Website Viettel là hình thức tra cứu nhanh nhất được nhiều người lựa chọn. Trước tiên, khách hàng chỉ cần tìm kiếm trang web nhà mạng thông qua Google hoặc các phương tiện thông tin đại chúng.

Cung cấp số điện thoại đang sử dụng vào mục yêu cầu từ hệ thống kiểm tra. Hàng loạt các thông tin liên quan đến thuê bao của bạn sẽ hiện ra ngay sau đó. Cách tra cứu qua website https://vietteltelecom.vn/check-info sẽ cho ra kết quả số điện thoại đang sử dụng có thuộc diện cập nhật theo quy định Viettel hay không.

Liên hệ đến tổng đài để kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa thông qua trang web. Hãy thay đổi sang hình thức tra cứu đơn giản hơn với một cú gọi đến tổng đài Viettel. Hotline liên hệ tổng đài chính là 198 với cước phí 100 đồng/phút gọi. Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng tra cứu và đưa ra thông báo sớm nhất. Từ đó mà bạn dễ dàng xác nhận thông tin sim đã đầy đủ chưa hoặc cần cập nhật thêm những gì.

Ngoài việc tra cứu thông tin sim Viettel chính chủ thì bạn cũng có thể nhờ tổng đài kiểm tra các vấn đề liên quan đến thuê bao của mình. Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian xử lý vấn đề phát sinh trong tài khoản Viettel mà không cần trực tiếp đến cửa hàng.

Soạn tin nhắn để tra cứu thông tin đăng ký sim

Hướng dẫn tra cứu thông tin sim chính chủ
Hướng dẫn tra cứu thông tin sim chính chủ

Kiểm tra sim Viettel đang dùng là biện pháp giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi khi sử dụng thuê bao nhà mạng. Để thực hiện cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa, bạn có thể soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

Hệ thống nhà mạng không tính cước phí trên đầu số 1414. Do vậy mà bạn không cần lo lắng sẽ mất phí gì khi lựa chọn hình thức này. Khi nhận được tin nhắn yêu cầu từ khách hàng, hệ thống sẽ gửi về thông báo bao gồm các nội dung:

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số chứng minh nhân dân (hoặc số căn cước công dân), ngày cấp, nơi cấp.

Hãy xác nhận toàn bộ dữ liệu trên có chính xác hay không? Nếu hoàn toàn đúng tức là bạn đã cung cấp đủ thông tin và không cần cập nhật gì nữa. Trong trường hợp một số thông tin sai lệch hoặc thiếu thì khách hàng cần đến điểm giao dịch nhà mạng Viettel để bổ sung. Lưu ý mang theo hồ sơ gồm: chứng minh nhân dân (căn cước công dân hoặc hộ chiếu) để quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ nhất.

Trên giới thiệu đến bạn đọc cách kiểm tra sim Viettel đã đăng ký chưa nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ trở thành các thông tin hữu ích bạn đang quan tâm. Chúc các bạn thực hiện quá trình tra cứu thuận lợi và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *